Website dành cho người yêu cây cảnh

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Chăm bón
Tạo rễ buông và rải vụ hoa cho lộc vừng Email
Viết bởi/Nguồn: Lã Tất Tố - VNHS số 133   
Tạo rễ buông và rải vụ hoa cho lộc vừng

Nằm trong bốn loại cây cảnh quý: sanh, sung, tùng, lộc; Lộc vừng đang được giới cây cảnh ưu thích.

Đọc tiếp
 
Tận dụng chất thải hữu cơ làm phân bón trồng hoa cây cảnh Email
Viết bởi/Nguồn: Nguyễn Thị Lan KHCN   

Hiện nay, chất thải rắn (CTR) đang là một nguồn vật liệu vô tận đối với Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Nếu ta tận dụng được sẽ biến chúng thành nguyên vật liệu, nhưng nếu không xử lý được thì rác thải thực sự cũng trở thành một vấn nạn quốc gia. Thành phần chất thải rắn có nhiều loại: vô cơ và hữu cơ. Vô cơ có thể tái chế và không thể tái chế. Theo nguồn gốc phát sinh, CTR có thể chia ra các loại: sinh họat, công nghiệp, nông nghiệp và rác y tế. Theo độc tính, CTR chia ra 2 loại, không độc và có độc đối với con người, vật nuôi và môi trường.

Đọc tiếp
 
Làm phân hữu cơ tại nhà với hộp carton Email
Viết bởi/Nguồn: www.3r-hn.vn   

Về cơ bản, giảm thiểu việc xả rác hữu cơ tại mỗi gia đình là điều cần thiết. Để thực hiện hoạt động giảm thiểu này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm thể này để quản lý rác hữu cơ hiệu quả. Hãy cảm thấy thoải mái, đừng vội vã và lo lắng. Nếu bạn có mắc lỗi cũng không vấn đề gì. Chúng tôi hi vọng bạn có thể thử cách làm phân hữu cơ tại nhà để giảm thiểu lượng rác hữu cơ tại nhà bạn, tại Hà Nội và trên toàn thế giới.

Đọc tiếp
 
phân vi sinh Biogro trong sx nông nghiệp sạch Email
Viết bởi/Nguồn: www.agriviet.com   
phân vi sinh Biogro trong sx nông nghiệp sạch

Hai loại sản phẩm phân bón vi sinh Biogro (dùng bón qua rễ và bón qua lá) của Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng phân bón vi sinh (BARC) thuộc Trường ĐH Khoa học tự nhiên do GS.TS Nguyễn Thanh Hiền làm chủ nhiệm đề tài được các HĐKH nghiệm thu, đánh giá cao, cho phép SX và đưa vào sử dụng trong SXNN với nhiều loại cây trồng đa dạng.

Đọc tiếp
 
Thừa - thiếu chất dinh dưỡng trên cây thủy sinh Email
Viết bởi/Nguồn: Sưu tầm   
Thừa - thiếu chất dinh dưỡng trên cây thủy sinh

Nếu ta không chú ý chăm sóc cây thuỷ sinh, hoặc ít chú ý tới nó, chúng dễ bị thiếu chất dinh dưỡng. Chúng ta cùng tìm hiểu các triệu chứng.

Đọc tiếp
 
Phân bón MIRACID 30-10-10 Email
Viết bởi/Nguồn: Administrator   
Phân bón MIRACID 30-10-10

Tăng diệp lục tố, ngăn ngừa sự rụng lá, vàng lá. Cải thiện đất có axit, kiềm, phèn mặn và bạc màu.

Đọc tiếp
 
Những tác hại do sai sót trong kỹ thuật trồng cây Email
Viết bởi/Nguồn: Sưu tầm   
Những tác hại do sai sót trong kỹ thuật trồng cây

Do sơ xuất hoặc sai lầm khi chăm sóc cây cảnh hoặc không chú ý tới biểu hiện bất thường thay đổi của cây, khiến cây cảnh bị bệnh, hỏng... có thế dẫn tới cây chết. các hiện tượng:

Đọc tiếp
 
Kỹ thuật sang chậu Email
Viết bởi/Nguồn: KHPT   
Kỹ thuật sang chậu

Sang chậu là một công việc bắt buộc đối với người làm và chơi cây cảnh. Lâu không sang chậu, cây hỏng. Sang chậu sai kỹ thuật cây ốm và bỏ cành hoặc chết. Đa phần nhà nào cũng ít nhiều có cây cảnh trang trí ngoại thất hay nội thất. Vì vậy việc giới thiệu kỹ thuật sang chậu là rất cần thiết.

Đọc tiếp
 
Cách nuôi dưỡng và chăm sóc Bonsai Email
Viết bởi/Nguồn: Thái Thuỵ Vy   
Cách nuôi dưỡng và chăm sóc Bonsai

Bonsai, cũng như Lan rất dễ trồng nhưng rất khó giữ nếu chúng ta trồng không đúng cách và không có thì giờ săn sóc. Bonsai càng khó hơn Lan vì cách trồng trong châu cạn, đất rất mau khô. Phân bón nhiều quá cây se mọc um tùm mất dạng Bonsai, phân ít, cây không đủ dinh dưỡng sẽ chết. Nước và ánh sáng cũng thế, cái gì cũng vừa đủ không thừa không thiếu.

Đọc tiếp
 
Chăm sóc bón phân cho cây Bonsai Email
Viết bởi/Nguồn: Sưu tầm   
Chăm sóc bón phân cho cây Bonsai

Đặc điểm:Các loại kiểng cây như thiên tuế, cau, trúc đùi gà, trúc Nhật, Thiết mộc lan, tùng, Trắc bách diệp... rất cần được bón phân thường xuyên để duy trì thế cây và tán cây được cân đối, đẹp.

Đọc tiếp
  

 

Phát triển bởi
tuanict.net
forcoder.net

Cộng đồng