Website dành cho người yêu cây cảnh

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Hoa mai
Đào, bứng, di chuyển một gốc mai Email
Viết bởi/Nguồn: Tổng hợp   
Đào, bứng, di chuyển một gốc mai

Một cây mai dưới đất cần đưa lên chậu, hoặc di chuyển cây tới vị trí khác cần có những kỹ thuật khi bứng cây mai, vẫn tuân thủ như bứng cây khác, nhưng do đặc điểm sinh học khó tính, với mai lại là việc khó khăn.

Đọc tiếp
 
Chăm sóc cây mai ghép Email
Viết bởi/Nguồn: Huỳnh Văn Thới   

Cây mai ghép là cây mai kiểng nên phải khâu chăm sóc cũng khá cầu kỳ. Nhiều người mua cây mai ghép về trồng do chăm sóc chưa đúng kỹ thuật nên mai hay bị chết, nhất là nhánh mai ghép là mai màu trắng. Loại mai trắng hường sống yếu hơn các giống mai màu khác do cây mỏng manh hơn, lâu lớn hơn, hút chất dinh dưỡng kém bằng các giống mai Giảo, mai Huỳnh Tỷ, mai Cam...

Đọc tiếp
 
Chăm sóc mai sau tết Email
Viết bởi/Nguồn: KH.NGỌC - tuoitre.com.vn   
Chăm sóc mai sau tết

Sau những ngày mãn khai làm đẹp nhà ngày tết, những "nàng mai" bắt đầu tàn tạ nhan sắc và cần được chăm sóc, chiều chuộng để năm sau lại đơm hoa kết nhụy. Theo tư vấn của chuyên gia cây kiểng, việc chăm sóc mai sau tết cần làm sớm ngay từ trước rằm tháng giêng âm lịch.

Đọc tiếp
 
Ghép mai những kỹ thuật cơ bản Email
Viết bởi/Nguồn: Nhật Vy   

Tôi cũng là người mê mai, chơi được khoảng 10 năm nay. Do điều kiện diện tích vườn quá nhỏ, không có nhiều cây, nhưng rất thích ghép mai. Xin trao đổi ít kinh nghiệm.

Đọc tiếp
 
Kinh nghiệm ghép mai của nghệ nhân Hai Túc Email
Viết bởi/Nguồn: Phương Mai (Theo KHPT)   

Nghệ nhân Nguyễn Văn Quý (tức Hai Túc) ở xã Long An, huyện Châu Thành, Tiền Giang là một "lão tướng" trong nghề trồng mai và cây ăn trái. Dưới đây là một số kinh nghiệm của ông trong việc ghép và chăm sóc gốc ghép đối với cây mai.

Đọc tiếp
 
Ghép mai mùa mưa Email
Viết bởi/Nguồn: Báo hoa cảnh   

Thông thường người ta ghép mai vào mùa khô, tức là từ tháng 10 âm lịch đến tháng 4 âm lịch năm sau. Phương pháp là ghép mắt ngủ, nghĩa là lấy mắt lá chưa lên mầm để ghép. Phương pháp này vừa đơn giản vừa tiện lợi, được người làm vườn áp dụng đại trà khi mùa ghép đến.

Đọc tiếp
 
Ghép mai qua hình ảnh - diễn đàn CCVN Email
Viết bởi/Nguồn: Đỗ văn Lô - CCVN   
Ghép mai qua hình ảnh - diễn đàn CCVN

Ghép mai thực không đơn giản, xin giới thiệu một số hình ảnh cách ghép cho mai được bàn luận trên diễn đàn caycanhvietnam.com của Đỗ văn Lô:

Đọc tiếp
 
Tùy bút: Mai vàng phương Nam Email
Viết bởi/Nguồn: Xuân Huệ   
Tùy bút: Mai vàng phương Nam

Từ xưa, người chơi hoa đã đưa triết lý cuộc sống, nhân sinh quan, thế giới quan mà tạo thế cho Mai, làm cho Mai không chỉ đẹp mà còn hữu ý thể hiện cả lẽ sống của người chơi hoa.

Đọc tiếp
 
Sâu ăn lá mai Email
Viết bởi/Nguồn: caycanhvietnam.com   
Sâu ăn lá mai

Vào những đợt cây mai vàng ra đọt non, lá non cây mai thường bị một lọai sâu cuốn những lá non này lại, rồi cắn phá, làm cho lá mai bị cắn khuyết, xơ xác. Xin cho biết nên phòng trừ chúng bằng cách nào? Dùng lọai thuốc gì?

Đọc tiếp
 
Cách điều trị cây hoa Mai chết khô từng cành? Email
Viết bởi/Nguồn: www.husta.org   

Cây Hoa Mai thường khô từng cành, đặc biệt Mai từ 10 năm trở lên, dùng thuốc gì để điều trị?

Đọc tiếp
 


Trang 1 / tổng 3 trang


 

 

Phát triển bởi
tuanict.net
forcoder.net

Cộng đồng