Website dành cho người yêu cây cảnh

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Sâu bệnh
Qua lá: phán đoán cây thiếu dinh dưỡng Email
Viết bởi/Nguồn: ĐH Nông Nghiệp I   

Mỗi một chất dinh dưỡng đều có những chức năng sinh lý riêng, khi thiếu chất dinh dưỡng nào đó thì sẽ ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây hoa và biểu hiện những triệu chứng đặc trưng, trước hết là thể hiện trên trên lá.

Đọc tiếp
 
Các triệu chứng do bệnh cây gây lên Email
Viết bởi/Nguồn: ĐH Nông Nghiệp I   

Triệu chứng bệnh là sự biến đổi mô bệnh biểu hiện ra bên ngoài mà ta có thể quan sát, nhận biết được.

Đọc tiếp
 
Bọ bay quanh cây cảnh trong nhà Email
Viết bởi/Nguồn: Vũ Tuấn   

Nấm ruồi (bọ) là loài bay nhỏ (ruồi muỗi), có thể được nhìn thấy bay vòng quanh cây được để trong nhà. Loài họ bay này tác hại ít hơn là sự chọc tức làm phiền con người, tuy nhiên dù sao nó cũng ảnh hưởng tới sự phát triển của cây không it thì nhiều. Nấm ruồi sẽ đến nếu để đất quá ẩm ướt, đặc biệt là nếu có rêu. Mặc dù chúng rất đơn giản để giết với việc sử dụng thuốc trừ sâu bọ hay bình xịt muỗi; cần giữ đất không quá ẩm và nên để thoáng đãng, sạch gọn nhà cửa.

 
Diệt nhện đỏ Email
Viết bởi/Nguồn: Vũ Tuấn   
Diệt nhện đỏ

Nhện đỏ (hồng) rất nhỏ, loại côn trùng họ bọ ve chích hút dinh dưỡng cây trồng, mà cây tấn công (đặc biệt là cây lá kim) trong thời tiết nóng, thời kỳ khô.

Đọc tiếp
 
Phân biệt thuốc phòng và trừ nấm bệnh hại cây trồng Email
Viết bởi/Nguồn: Báo Nông nghiệp VN   

Hiện nay khi sử dụng thuộc Bảo vệ thực vật nói chung cũng như thuốc trừ nấm bệnh hại cây trồng nói riêng, phần lớn bà con chúng ta vẫn làm theo cảm tính và sự hướng dẫn của các đại lý; Sau đây xin giới thiệu với bà con phân biệt một số loại thuốc phòng và trừ nấm bệnh hại cây trồng, từ đó có thể có cách sử dụng hữu hiệu hơn.

Đọc tiếp
 
côn trùng vẩy hại cây Email
Viết bởi/Nguồn: Vũ Tuấn   
côn trùng vẩy hại cây

lớp côn trùng vẩy là côn trùng chích hút dinh dưỡng, chúng bám chặt vào vỏ cây, vỏ cây cảnh trong một vỏ bảo vệ vỏ màu nâu. Cách tốt nhất là nhạt diệt cẩn thận bằng tay, như thuốc trừ sâu không thể thâm nhập qua lớp vảy của chúng.

Đọc tiếp
 
Rệp Sáp Vẩy hại Thiên Tuế Email
Viết bởi/Nguồn: Báo Nông nghiệp VN   

Thiên tuế dễ bị chết bởi một số loại sâu bệnh, trong đó có bệnh thối ngọn, và nhất là rệp sáp vẩy(Chrysomphalus ficus) thuộc họ Diaspididae. Qua quan sát thực tế chúng tôi thấy thời gian gần đây loại rệp này đã phát sinh và gây hại tương đối phổ biến trên cây thiên tuế so với trước đây.

Đọc tiếp
 
ACTELLIC- diệt mọt nông sản Email
Viết bởi/Nguồn: Administrator   
ACTELLIC- diệt mọt nông sản

ACTELLIC 50EC - sản phẩm bảo quản nông sản hàng đầu thế giới   được người nông dân Mỹ lựa chọn  , sản xuất bởi  SYNGENTA - Thụy Sỹ.

Đọc tiếp
 
Mọt hại cây cảnh Email
Viết bởi/Nguồn: Vũ Tuấn   
Mọt hại cây cảnh

Mọt ngũ cốc (mọt nông sản) có thể là các kẻ thù tệ hại nhất của bonsai! Không được thực sự được thấy trên cây, sự hiện diện của họ có thể được xác định bởi vết khía V không đều ở xung quanh các cạnh và trung tâm của lá.

Đọc tiếp
 
Bọt ấu trùng trên cây Email
Viết bởi/Nguồn: Vũ Tuấn   

Bọt ấu trùng, dạng viên nhỏ bọt trắng trên mặt lá và thân cây. Bên trong bọt của ấu trùng được biết đến như là của sâu bọ thuộc họ ve sầu nhảy, là một loại hút dinh dưỡng thực vật cùng một cách với rệp, gây chột và ảnh hưởng tới tăng trưởng. Bọt ấu trùng có thể được gỡ bỏ bằng tay và bằng thuốc trừ sâu.

 


Trang 1 / tổng 2 trang


 

 

Phát triển bởi
tuanict.net
forcoder.net

Cộng đồng