Website dành cho người yêu cây cảnh

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Uốn tỉa
Ký đá cho cây cảnh đã hoàn thiện Email
Viết bởi/Nguồn: Hoàng Nghĩa Mười   
Ký đá cho cây cảnh đã hoàn thiện

Một cây cảnh nghệ thuật đã hoàn chỉnh nếu được ký đá và thả nước thì giá trị sẽ tăng lên rất nhiều so với trồng trên đất. Mặt khác còn có tác dùng kìm hãm sự phải triển của cây, giảm công tưới nước và mãi mãi không cần sang chậu.

Đọc tiếp
 
Kỹ thuật chẻ tạo cây cảnh có bộ rễ đều Email
Viết bởi/Nguồn: caycanhvietnam.vn   
Kỹ thuật chẻ tạo cây cảnh có bộ rễ đều

Anh Võ Văn Kiệt ở ấp 8 xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm (Bến Tre)- một người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề làm cây, anh cũng là người đầu tiên áp dụng kỹ thuật chẻ rễ để tạo một cây mới.

Đọc tiếp
 
Uốn cành mềm sử dụng dây mềm và dây đồng Email
Viết bởi/Nguồn: Vũ Tuấn   
Uốn cành mềm sử dụng dây mềm và dây đồng

Một số loài cây có sự phát triển cành dẻo và dễ uốn cành dày 1cm, tạo điều kiện cho ta dùng dây kim loại mềm và đàn hồi (dây đồng) để đưa hướng của cành đó đúng như ý muốn. Ta có thể thực hiện bằng cách sử dụng các kỹ thuật cuốn dây đơn giản..

Đọc tiếp
 
Uốn cành rơi Email
Viết bởi/Nguồn: caycanhvietnam.com   
Uốn cành rơi

Với cây cao, thân mảnh, văn nhân, ta nên nghĩ đến uốn cành rơi cho cây. Một cành rơi đẹp là một cành tạo được độ ấn tượng cao đối với người xem.

Đọc tiếp
 
Cắt tỉa cây cảnh Email
Viết bởi/Nguồn: Administrator   
Cắt tỉa cây cảnh

- Ở dáng nguyên liệu mỗi cây đều có một dáng dấp cơ bản của một kiểu Bonsai nào đó, nhưng chưa được rõ nét. Dù là cây thu hái lừ thiên nhiên, hay trồng từ hột, từ cành giâm hay cành chiết, ghép v.v... tất cả đề phải cần cắt tỉa, uốn nắn, sửa chữa để đưa vào một thế kiểng mỹ thuật nào đó.

Đọc tiếp
 
Uốn cành Email
Viết bởi/Nguồn: Administrator   
Uốn cành

Có nhiều phương pháp uốn cành. Cách thức cổ truyền Trung Quốc là uốn cành bằng dây cọ (loại cây họ cau dừa), hiện nay vẫn còn được áp dụng. Nhưng hiện nay người ta thích dùng dây kẽm hơn. Hầu hết người yêu bonsai đều uốn cành bằng dây kẽm, vì nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Đọc tiếp
 
Tạo dáng bằng phương pháp trạm trổ Email
Viết bởi/Nguồn: Sưu tầm   

Nếu muốn tạo một gốc cổ thụ như đã có hàng trăm năm tuổi, người ta thường dùng cưa cắt những cành to làm nơi đó ngừng phát triển, khô mục đi. Sau đó dụng cụ chạm trổ can thiệp vào để tạo dáng cho thật tự nhiên.

Đọc tiếp
 
Chăm sóc cây cảnh Email
Viết bởi/Nguồn: Administrator   

Cây cảnh là một loại cây trồng. Trồng cây cảnh, trước hết phải biết về nông nghiệp, trồng và chăm sóc cây trồng. Giống, đất, nước, khí hậu... ảnh hưởng tới cây trồng. Ngoài ra cây cảnh có những yêu cầu kỹ thuật quan trọng khác.

Đọc tiếp
 
Kỹ thuật khắc và uốn thân cây Email
Viết bởi/Nguồn: Sưu tầm   
Kỹ thuật khắc và uốn thân cây

Không thể nào uốn được những cây già đào được ở nơi hoang dã. Chúng cần được khắc, tô điểm nếu chúng thiếu vẻ đẹp. Khi cây già được đem trồng trong mâm, sự tăng trưởng của chúng bị dừng lại, mọi vết thương đều khó lành sau khi bị cắt cành.

Đọc tiếp
 
Kỹ thuật ghép rễ Bonsai Email
Viết bởi/Nguồn: Tạp chí Hoa Cảnh   

Rễ là thành phần không thể thiếu của thực vật. Rễ có các chức năng:Làm cho cây đứng vững trên mặt đất.Hút nước và muối khoáng để nuôi cây và phát triển.

Đọc tiếp
 


Trang 1 / tổng 2 trang


 

 

Phát triển bởi
tuanict.net
forcoder.net

Cộng đồng